Note : Lavender407 สามีภรรยาชาวฝรั่งเศสคู่หนึ่งได้เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศเกาหลี และได้เจอกองถ่าย Athena โดยบังเอิญ ได้เจอซีวอน เห็นบันทึกที่เค้าเขียนดูน่าสนใจ คุณลุงที่อายุเกือบจะ 40 คนนี้น่ารักมาก ก็เลยแปลบันทึกนี้ ซีวอนในสายตาเค้าก็แค่ผู้ชายรุ่นใหม่ที่หล่อและเคารพผู้ใหญ่ !!

[Siwon 1] วันนี้ตอนที่เดินเล่นอยู่กับภรรยาก็ได้เจอกับกองถ่ายละครของเกาหลี อาาา ผมกับภรรยาปกติไม่ได้สนใจละครเกาหลีนัก ดังนั้นก็เลยไม่รู้จักว่าใครเป็นใคร แต่ว่าภรรยาเป็นคนชอบเรื่องสนุก ดังนั้นเราก็เลยเดินไปดูกัน “อา ! เด็กคนนั้นดูดีจริงๆ” ภรรยาของผมที่เพิ่งจะเข้าไปใกล้ๆอยู่ๆก็ร้องขึ้นมา อาๆๆๆ ผมเลยแซวเธอว่า “ดูดียังไง เทียบกับผมตอนหนุ่มๆได้มั๊ย?”

[Siwon 2] ภรรยาร้องเรียกให้ผมไปใกล้ๆ “ผู้ชายหล่อๆที่ใส่เสื้อขนสัตว์สีขาวคนนั้น” ผมมองไปรอบๆ สักพักก็เห็นผู้ชายคนที่ภรรยาผมบอก อาาา สายตาภรรยาผมนี่ไม่เลวจริงๆ เด็กหนุ่มคนนี้ใช้ได้เลยทีเดียว ดูมุ่งมั่น ผมชมว่า “อืม ดูมีชีวิตชีวาจริงๆ เหมือนผมตอนหนุ่มๆเลย!” ภรรยาไม่ตอบอะไรผม มัวแต่จ้องเด็กหนุ่มคนนั้น

[Siwon 3] รอบข้างส่วนใหญ่เป็นเด็กสาวอายุสิบกว่า ยี่สิบ แต่ละคนมีท่าทางตื่นเต้น ภรรยาหาเด็กสาวคนหนึ่งที่ดูน่ารักฟังชื่อของหนุ่มคนนั้น ถึงจะรู้ว่าเขาชื่อซีวอน ชื่อดูน่าสนใจมาก อาาา หนุ่มคนนั้นถ่ายละครอย่างจริงจังมาก มีฉากที่ต้องถือปืนวิ่ง ผู้กำกับบอกว่าโอเคแล้ว เค้าก็ไปดูตัวเองที่จอมอนิเตอร์

[Siwon 4] ซีวอนมีท่าทางขรึมและกระซิบอะไรกับผู้กำกับ เห็นว่าฉากนี้ต้องถ่ายทำใหม่อีกครั้ง ถึงเข้าใจว่าเมื่อสักครู่ที่เค้าดูมอนิเตอร์เค้าไม่ค่อยพอใจ เลยคุยกับผู้กำกับขอถ่ายใหม่อีกครั้ง ถ่ายทำใหม่ก็ยังคงสวยมากเหมือนเดิม ภรรยาผมอุทานว่า “หนุ่มคนนี้เคารพในงานจริงๆ ตอนที่จริงจังน่ารักมาก คนอย่างนี้ต้องประสบความสำเร็จแน่นอน” ...

[Siwon 5] ฉากของหนุ่มคนนี้มีไม่มาก ตอนที่คนอื่นถ่ายอยู่ก็ไม่พัก ไม่มองคนอื่นแสดง ก็ถือบทของตัวเองท่องตลอด คิ้วที่เหมือนดาบของเค้าขมวดอยู่ดูมีบุคลิกเฉพาะตัว ต่อมาตอนที่คุยกับภรรยาเรื่องคิ้วของเค้า ภรรยาผมก็พูดประโยคที่ทำให้อิจฉาว่า “เห็นเค้าขมวดคิ้วแล้วอยากทำให้คิ้วหายขมวดจัง”

[Siwon 6] ตอนที่พักหนุ่มคนนั้นเดินมาทางพวกเรา เด็กสาวที่อยู่รอบข้างกรี๊ดขึ้นมาอย่างดีใจ ท่าทางของเด็กหนุ่มดูเป็นมิตรมาก ถามทุกคนอย่างใจดีว่าหนาวมั๊ย ? เห็นเด็กสาวคนหนึ่งสวมเสื้อผ้าบางๆก็ถามอย่างห่วงใยว่า “อา ? ทำไมสวมเสื้อผ้าน้อยอย่างนี้ล่ะ ? ถ้าเป็นอย่างนี้จะป่วยนะ รีบกลับบ้านๆ” เด็กคนนั้นตื่นเต้นจนพูดไม่ออก ได้แต่อ้าปากค้างจ้องหนุ่มคนนั้น

[Siwon 7] ซีวอนดูเหมือนขอโทษ ลูบหัวผู้หญิงคนนั้นแล้วพูดว่า “ผมเป็นไดโนเสาร์หรอ ? ทำไมดูกลัวอย่างนั้นล่ะ ?” ฮ่าๆๆๆ แถวนั้นก็เลยหัวเราะกันออกมา “โอปป้าหล่อมากเลย” “มีอารมณ์ขันจริงๆ” “ซีวอนเยี่ยมมากๆ” “ซีวอนทั้งหล่อทั้งใจดี นี่เป็นคนที่ฉันรัก” “ฉันจะต้องแต่งงานกับคนอย่างนี้ให้ได้”

[Siwon 8] เสียงชมในตอนนั้นดังไม่ขาดหู ภรรยาผมก็ดูเหมือนจะชอบหนุ่มคนนี้เข้าให้แล้ว ได้ยินคำชมอย่างนั้นก็มีความสุข บอกว่าเด็กหนุ่มคนนี้ไม่มีมาดดาราซักนิด หาได้ยากจริงๆ ซีวอนสังเกตเห็นผมกับภรรยา อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเรายืนท่ามกลางเด็กผู้หญิงเลยทำให้สะดุดตา เป็นคนแก่และหญิงชรา แม้ว่าพวกเราจะยังไม่ถึง 40 ก็เถอะ ฮ่าๆๆ

[Siwon 9] ซีวอนยื่นมือมาจับมือพวกเราอย่างเฟรนลี่ พอได้ยินว่าเรามาเที่ยวก็แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้พวกเราอย่างกระตือรือร้น ซีวอนยังชมภรรยาผมว่าสวยด้วย ฮ่าๆๆ ภรรยาผมยิ้มหน้าบานเลย เธอจับมือเค้าไว้อย่างชื่นชม ดูท่าทางเธอจะไม่อยากปล่อยซะด้วย ขอโทษซีวอนกับเด็กสาวเหล่านั้นจริงๆ ฮ่าๆๆ

[Siwon 10] ตอนที่เด็กหนุ่มจะเดินกลับเข้ากองถ่าย คนแก่ที่อยู่แถวนั้นได้ล้มลง เขาพุ่งไปราวกับลูกธนู ยื่นมือไปพยุงคนแก่คนนั้นทันที แล้วถามคนแก่อย่างตกใจว่าเป็นอะไรมั๊ย พอได้ฟังว่าไม่เป็นไร แต่เด็กหนุ่มก็ยังคงจ้องอยู่อย่างนั้น

[Siwon 11] ต่อมาเค้าเรียกสตาฟให้หยิบน้ำร้อนมาให้คนแก่ที่ล้มคนนั้น อาาาา ภรรยาของผมซาบซึ้งมาก บอกว่าวัยรุ่นแบบนี้ในสมัยนี้หายากแล้ว ใช่แล้ว มาเกาหลีตั้งนานนี่เป็นครั้งแรกที่ได้เจอคนใจดีขนาดนี้ ทั้งหล่อแล้วก็ไม่มีมาดดาราเลย ทั้งยังตั้งใจทำงาน เป็นคนที่ทำให้ใจอบอุ่นท่ามกลางฤดูหนาวจริงๆ

[Siwon 12] ตอนนี้ผมและภรรยาเป็นแฟนซีวอนไปเรียบร้อยแล้ว หวังถ้าถ้ามีโอกาสจะได้เจอเค้าอีก อาาา ------ แปลเสร็จหมดแล้ว ฉันหวังว่าคุณลุงคุณป้าชาวฝรั่งเศสที่น่ารักคู่นี้จะมีโอกาสได้เจอซีวอนอีกครั้ง ขอบคุณที่มอบบันทึกที่สดใสนี้ให้กับพวกเรา

Credit Lavender407 Weibo http://t.sina.com.cn/lover407
Translate Chinese to Thai fertia@see-won.com
Take Out with Full Credit
 
 
คงไม่แปลกใจที่จะได้ยินเรื่องแบบนี้จากคนอื่นที่ไม่ได้ชื่นชอบซีวอนอยู่ก่อนแล้ว
แต่ยิ่งอ่านก็ยิ่งหลงรักเข้าไปใหญ่
ของขอบคุณคนที่แปลบทความนี้จริงๆเลยนะค่ะที่ทำให้เราได้รู้เรื่องน่ารัๆแบบนี้
 

Comment

Comment:

Tweet